CÁCH LÀM GÀ MUỐI HUN KHÓI TẠI NHÀ

☑☑☑ HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GÀ MUỐI XÔNG KHÓI TẠI GIA ĐÌNH


Mỗi tuần làm việc, học tập kết thúc luôn khiến con người ta mệt mỏi, đây cũng là thời điểm mà các gia đình vẫn dành thời gian cho nhau, quây quần và trò chuyện trong những bữa cơm giản dị mà đầm ấm. Và nếu bạn muốn biến bữa ăn vốn đã ý nghĩa đó trở nên đặc biệt hơn nữa thì hãy thử tham khảo cách làm gà muối xông khói này nhé!

➡ Bước đầu tiên trong hành trình chế biến món gà muối xông khói đó là chuẩn bị nguyên liệu. Trước khi đi chợ, bạn luôn phải lên danh sách những thứ cần mua nếu không muốn tốn thời gian và công sức. Vậy lần này trong danh sách ấy có gì?
☢ Thịt gà: Tùy vào sở thích thì bạn có thể mua cả con hoặc chọn những bộ phận riêng biệt. Tốt nhất thì nên chọn gà ta đặc biệt là gà đồi hay gà ri vì thịt sẽ được dai và ngọt hơn.. Có thể nhờ chủ cửa hàng làm sạch gà sẵn để không mất công bạn nhé.
☢ Muối tinh: Chọn loại muối hạt nhỏ, mịn sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến hơn.
☢ Rau ngải cứu: 1 mớ, lưu ý độ tươi của rau vì trong mùa hè nóng nực rau rất dễ bị héo hoặc hỏng.
☢ Sả: 3 củ, chọn sả non, thơm và không bị khô
☢ Lá chanh
☢ Rượu trắng: Nên mua loại rượu có nồng độ cồn nhẹ, không quá hắc. Không cần loại rượu quá đắt tiền đâu nha, chỉ cần lưu ý độ uy tín của nhãn hàng và nơi sản xuất là ổn.
☢ Một số gia vị khác: Nước tương, đường trắng, đường nâu.
☢ Hành tươi
☢ Gừng: Để ý nếu củ gừng quá khô hoặc có nhiều viết thâm đen thì không chọn bạn nhé.
☢ Quế: Bạn có thể tìm mua quế ở các cửa hàng đồ khô. Lưu ý là mua ít nếu bạn không muốn món ăn của mình bị hắc.
☢ Lá oregano khô: Các cửa hàng đồ Âu có bán khá nhiều. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể thay thế bằng lá móc mật phổ biến hơn.
☢ Giấy bạc: Chọn loại giấy bạc chuyên dùng để gói thực phẩm trong siêu thị. Giá thành tương đối rẻ mà vẫn rất đảm bảo.
☢ Giá lưới sắt: Loạt gia chuyên dùng để chiên rán cũng có bán nhiều trong siêu thị.
Vậy là đã đủ hết các nguyên liệu cần thiết cho món gà muối hun khói của bạn rồi. Bây giờ thì bắt tay vào chế biến ngay thôi.
➡ Cách làm gà muối hun khói được chia làm 2 bước rất rõ ràng. Đầu tiên là bạn phải ủ muối thịt gà và sau cùng mới là hun khói để hoàn thành món ăn. Vậy nên sẽ mất khá nhiều thời gian đó nha. Tuy nhiên một động lực to lớn đó là kết quả của sản phẩm sẽ rất xứng đáng với công sức bỏ ra nên hãy yên tâm và hoàn thiện nhé. 🙂 .

➡ Bước 1: Ủ muối
Rửa gà thật sạch, xát một lớp muối dày, bóp kĩ rồi tiếp tục rửa gà thêm một lần nữa. Lúc này thịt gà sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhất, hạn chế được vi khuẩn và những chất bẩn bên ngoài.
Rửa sạch sả, rau ngải cứu và lá chanh
Chọn một chiếc nồi đủ lớn, sau đó lót một lớp giấy bạc dưới đáy nồi để tránh trong quá trình hấp, nồi bị cháy sẽ khiến gà có mùi khét.
Lần lượt xếp nguyên liệu vào giấy bạc theo thứ tư như sau:
+ Muối: đổ nhiều, ngập nồi dày khoảng 1cm
+ Sả
+ Rau ngải cứu
+ lá chanh
+ Cuối cùng đặt gà lên và gói giấy bạc lại
Cho một chút nước vào nồi, lưu ý là cho ít để nước không bị tràn vào bên trong khiến gà bị quá ướt.
Đậy vung nồi rồi bật bếp ở mức to nhất cho nước sôi. Để như vậy trong khoảng 10 phút. Lưu ý là tránh để nước bị cạn quá cháy nồi nha.
Điều chỉnh nhiệt đồ cho vừa phải rồi tiếp tục ủ gà trong 30 phút sau đó cho thịt thật ngấm muối và hương thơm.
Tắt bếp và để gà như vậy thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành bước ủ muối cho thịt gà.
Thịt gà sau khi ủ muối sẽ rất mềm thế nên khi bỏ gà ra đĩa, bạn phải thật nhẹ tay nếu không muốn lớp da bị bong hoặc miếng gà không được đẹp nữa. Thật ra thịt gà muối bạn có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các siêu thị và các shop ẩm thực, tuy nhiên vấn đề là xác định được đơn vị bán hàng nào uy tín và vệ sinh an toàn thực phẩm có đảm bảo không hay hương vị hợp với bạn hay không lại khiến chúng ta phải quan tâm rất nhiều.
➡ Bước 2: Hun, xông khói
Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tương, đường trắng, hành, gừng, quế và lá oregano vào nồi rồi bật bếp to lửa, đun sôi.
Cho gà muối vào nồi, luộc trong khoảng 10 phút rồi vớt ra cho thật ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp gà muối có thêm nhiều hương vị, món ăn của bạn sẽ vì thế mà trở nên vô cùng thú vị, lạ miệng lại khiến màu gà sau khi hun khói được đẹp mắt hơn.
Bước vào công đoạn hun khói, nguyên liệu chủ yếu sẽ là đường nâu. Ngoài ra thì bạn có thể thêm lá trà xanh để khiến món ăn đặc biệt hơn nữa.
Xếp một lớp giấy bạc giày vào lòng chảo. Chú ý chọn loại chảo to.
Rắc đường nâu lên giấy bạc
Đặt giá lướt sắt lên chảo sao cho mặt lưới cách đường nâu ít nhất 1 cm.
Tiếp tục xếp gà vừa để ráo lên giá lưới. Lưu ý xếp đều, không bị dính vào nhau.
Đậy kín vung chảo rồi bật bếp. Để lửa chỉ ở mức độ vừa hoặc nhỏ. Không cho to lửa vì đường nâu sẽ cháy rất nhanh khiến món ăn bị khét.
Giữ như vậy trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy hơi nước bám mờ mặt vung. Lúc này khói sẽ quanh quẩn bên trong chảo nên bạn tuyệt đối không nên mở vung nha.
Đợi một lúc cho tới khi khói bốc lên ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp.
Giữ nguyên gà trong chảo khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà ám hơi khói.
Trình bày gà ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất và bạn đã hoàn thành món gà muối hun khói.

Qua cách làm gà muối xông khói thì ta có thể nhận thấy để có một món ăn ngon, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì muốn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc nhất thì bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như luôn để tâm vào quá trình chế biến, đặc biệt là với món ăn đòi hỏi một chút sự tinh tế như thế này. Gà ủ muối hay gà hun khói đều là những món ăn đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Thế nhưng gà muối hun khói lại là một sự kết hợp vô cùng độc đáo sẽ khiến bạn cùng người thân thích thú bởi hương vị lạ miệng đó nha. Đừng quên chia sẻ những hình ảnh đẹp nhất về sản phẩm của mình nha sau khi hoàn thiện. Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi cũng cung cấp GÀ MUỐI HUN KHÓI đã chế biến sẵn. Gà được tẩm ướt và chế biến sạch sẽ, theo quy trình khép kín. 

Giá bán lẻ 250k/kg. Freeship  
✈✈✈✈ trong Hà Nội.

SĐT liên hệ đặt hàng: 
☎☎☎☎ 0977.453.515 (ĐỨC ANH)

Hoặc có thể liên hệ qua fanpage: GÀ MUỐI HUN KHÓI PHÚ THỌ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

GÀ MUỐI HUN KHÓI PHÚ THỌ

GÀ MUỐI HUN KHÓI CHẶT SẴN